Chương Trình Học Vận Hành Lái Xe Nâng

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VẬN HÀNH XE NÂNG (LÁI XE NÂNG)

Đăng Ký Học Và Lấy Chứng Chỉ Xe Nâng Toàn Quốc: 0966335500

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒ ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦ ⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒ ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦ ⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

➡️ Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực dạy lái xe nâng, vận hành xe nâng sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong công việc đem lại nhiều thông tin bổ ích cho học viên.

➡️ Giáo án được biên soạn, xây dựng theo hướng cải tiến, không ngừng cập nhật kiến thức mới nhưng vẫn đảm bảo nội dung theo chương trình chuẩn. Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam biên soạn 80% chương trình là thực hành.

➡️ Mức học phí của Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam thấp nhất hiện nay và có rất nhiều gói học Phí cho các bạn lựa chọn. Trường còn có các chương trình miễn phí học phí cho học viên gặp khó khăn và hỗ trợ chi phí ăn ở cho học viên.

➡️ Chứng chỉ đào tạo vận hành xe nâng, chứng chỉ sơ cấp lái xe nâng do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp có giá trị trên toàn quốc và có thời hạn vĩnh viễn. Chứng chỉ này là điều kiện làm việc vận hành xe nâng, lái xe nâng theo quy định.

Học Chứng Chỉ Sơ Cấp Nghề Lái Xe Nâng 800K Cấp Tốc

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ NGHỀ

➡️ Đơn đăng ký theo mẫu Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam

➡️ 2 Hình 3*4 và 2 hình 4*6

➡️ CMND photo không cần công chứng

➡️ Giấy khai sinh photo không cần công chứng

CHI PHÍ ĐĂNG KÝ HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ NGHỀ

➡️ Đối với học viên đăng ký học lái xe nâng mới từ đầu: Với mục tiêu là học lấy kiến thức làm việc và lấy chứng chỉ bổ xung hồ sơn 3.000.000VNĐ/Học viên – Đã bao gồm học phí, hồ sơ và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Thời gian đào tạo các ngày trong tuần, Lúc nào cũng có lớp cho học viên học và thực tập.

➡️ Đối với học viên đã biết làm việc: Với mục tiêu chủ yếu là lấy chứng chỉ bổ xung hồ sơ 800.000VNĐ/Học viên – Có chứng chỉ sau 2 ngày. Học viên hỗ trợ học viên tại mọi tỉnh thành. Đăng ký để lấy chứng chỉ, bằng lái xe nâng 800k bạn liên hệ qua số điện thoại: 0966335500 sẽ được tư vấn 24/24.

➡️ Đào tạo theo hợp đồng: Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam nhận đào tạo theo hợp đồng cho doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Hợp đồng về thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo và chương trình đào tạo cho phù hợp với doanh nghiệp.

NỘI DUNG HỌC LÁI VÀ VẬN HÀNH XE NÂNG

➡️ Vận hành xe nâng gồm các kỹ năng như lái xe nâng an toàn, thao tác kỹ thuật, nguyên lý, cấu tạo, chức năng, an toàn vận hành xe nâng,

➡️ Yêu cầu kỹ thuật, phương pháp kiểm tra và chăm sóc kỹ thuật tại các cụm chi tiết, bộ phận quan trọng của xe nâng hàng,

➡️ Một số tài liệu kỹ thuật liên quan đến xe nâng hàng mà mình quản lý vận hành,

➡️ Quy trình để vận hành xe nâng hàng an toàn,

➡️ Các sự cố, tai nạn thường gặp trong quá trình vận hành xe nâng hàng hàng và hướng xử lý khắc phục,

➡️ Các quy định hiện hành về quản lý xe nâng hàng,

➡️ Nội dung tổng hợp quy trình vận hành và thực hành nghiệp vụ vận hành xe nâng cho học viên cuối khóa.

THỜI GIAN HỌC VÀ LẤY CHỨNG CHỈ LÁI XE NÂNG

➡️ Thời gian dự kiến khai giảng: Ngày 12  và 24 hàng tháng

➡️ Thời lượng đào tạo được chia làm 3 lớp:

⇒ Lớp dành cho người biết lái và mục tiêu lấy chứng chỉ bổ xung hồ sơ: Đăng ký và kiểm tra thi tay nghề 01 ngày. Cấp chứng chỉ vận hành và lái xe nâng khi đạt.

⇒ Lớp cấp tốc dành cho đối tượng muốn nhanh và đi làm. Học viên được học với thời gian liên tiếp các ngày (Thời gian dự kiến khoảng 04 đến 07 ngày) Học viên học thực hành luôn và song song chỉ lý thuyết khi thực hành.

⇒ Lớp học từ căn bản: Học viên được đào tạo theo giáo trình của nhà trường và thời gian học 3-5-7 hoặc 2-4-6 thời lượng khoảng 03-06 tháng theo quy định.

➡️ Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam nhận đào tạo theo hợp đồng về mặt Thời gian, địa điểm, số lượng và chương trình đào tạo phù hợp theo nhu cầu học viên. Đăng ký để đào tạo theo hợp đồng theo số 0966335500.

VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ LÁI XE NÂNG

➡️ Văn bằng, chứng chỉ khi kết thúc khóa học là do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp. Văn bằng, chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và là điều kiện để lái máy xúc, nâng lương lành nghề.

➡️ Văn bằng, chứng chỉ do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp áp dụng theo Quy định đào tạo lái xe nâng, mẫu chứng chỉ lái xe nâng được áp dụng theo Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy trình đạo tạo trình độ sơ cấp nghề, Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy định đào tạo thường xuyên. Thông tư 34 /2018/TT-BLDTBXH Bổ sung, điều chỉnh mẫu Phôi chứng chỉ sơ cấp – Bản sao chứng chỉ sơ cấp – Chứng chỉ đào tạo.

LƯU Ý CỦA NHÀ TRƯỜNG

➡️ Học viên cần lưu ý, cảnh giác với nhưng công ty, đơn vị nhỏ lẻ cấp chứng chỉ vận hành xe nâng có thể không đúng theo quy định, và hoàn toàn có thể là chứng chỉ giả – Đăng ký học và thi chứng chỉ tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam xin liên hệ qua số: 0966335500 ( Hỗ trợ tư vấn 24/7. Kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết.)

➡️ Cách để có thể phòng tránh chứng chỉ giả, chứng chỉ xe nâng không hợp lệ đơn giản nhất đó là tránh xa những đơn vị cấp chứng chỉ không uy tín, không có văn phòng làm việc, không có địa điểm đào tạo, không đưa ra chức năng đào tạo theo đúng quy định.

➡️ Và Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam là một trong những đơn vị đào tạo và cấp Bằng lái xe nâng uy tín nhất trên toàn quốc. Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam có nhiều web quảng cáo về khóa học nhưng tất cả đều đưa về web chính của nhà trường. Để đảm bảo về chất lượng và tránh mạo danh xin liên về web chính: http://kythuatmiennam.rdc.vn/

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

Điện thoại: 0966.33.55.00

Email: truongkythuatmiennam@gmail.com

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ: Xem Tại Đây

Tuyển sinh dạy nghề lái xe nâng. Thi chứng chỉ lái xe nâng cam kết đậu 100%. Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe nâng khi kết thúc khóa học.
NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG

➡️ Các nguyên tắc an toàn khi vận hành xe nâng là những điều mà tài xế xe nâng cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho mình, những người xung quanh cũng như hàng hóa.

➡️ Tai nạn có thể xảy ra nếu bạn vi phạm các nguyên tắc

➡️ Người lái xe không được đào tạo bài bản về các nguyên tắc của vật lý mà cho phép xe nâng vật nặng hơn trọng tải cho phép

➡️ Người lái xe không làm chủ được xe nâng

➡️ Vận hành xe cẩu thả hoặc sử dụng các xe không an toàn như bong tróc hoặc thiếu bộ phận,…

➡️ Vi phạm các kỹ thuật an toàn về thiết bị nâng

Để hạn chế tối đa các tai nạn có thể xảy ra, trước khi đưa xe nâng vào vận hành lần đầu, bạn cần kiểm nghiệm toàn bộ thiết bị. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng xe nâng bạn cũng cần tiến hành kiểm tra thiết bị định kỳ để phát hiện kịp thời các sự cố, hư hỏng. Hơn nữa, sau khi thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận hay chi tiết quan trọng trong xe lưu ý tiến hành thêm các kiểm tra và vận hành thử trước khi đưa vào sử dụng.

Những hành động cấm khi nâng hàng

➡️ Người lên xuống khi xe nâng đang hoạt động

➡️ Nâng hạ, chuyển tải khi có người đứng ở bên tải

➡️ Người ở lại trong vùng hoạt động của thiết bị nâng

➡️ Thực hiện nâng tải trong tình trạng chưa ổn định hoặc móc tải không cân, thiếu móc

➡️ Thực hiện nâng tải bị vùi dưới đất hoặc bị các vật khác đè lên hoặc đang bị liên kết với những vật khác

➡️ Chuyển hướng chuyển động các cơ cấu trong khi động cơ chưa ngừng hẳn

➡️ Vừa dùng người đẩy hoặc kéo tải, vừa cho cơ cấu nâng hạ tải

Trường hợp cần ngưng hoạt động của xe nâng ngay

Nếu trong quá trình vận hành xe nâng bạn gặp phải các trường hợp sau đây, hãy nhanh chóng ngưng hoạt động của xe để đảm bảo an toàn.

➡️ Có vết nứt ở những vị trí quan trọng của kết cấu kim loại

➡️ Phanh xe bị hỏng, có vấn đề trục trặc

➡️ Móc, cáp, tang bị mòn quá giá trị cho phép, không đảm bảo an toàn khi vận hành

➡️ Trong các trường hợp cấp tải và dỡ vật liệu cho các phương tiện vận tải phải đảm an toàn cho các phương tiện

➡️ Không thực hiện di chuyển tải khi khoảng cách từ tải đến các vật phía dưới nhỏ hơn 0,5 m. Không sử dụng đầu trục để đẩy, kéo các thiết bị.

➡️Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý, khi người muốn vào cabin thì người đó phải đứng tại sàn đi lại đồng thời báo hiệu cho người điều khiển cầu trục ca bin biết. Chỉ khi nhận được sự đồng ý của người điều khiển thì mới vào ca bin, khi vào phải đóng cửa ngay và đứng ở vị trí an toàn. Tuyệt đối không thò đầu, tay, chân ra ngoài, tránh nguy hiểm.

➡️ Chỉ thực hiện các hoạt động nâng hạ thùng xe khi người móc cáp đứng ở vị trí an toàn. Lưu ý, không để các bộ phận của đầu trục và bộ phận mang tải va đập vào người, phương tiện hoặc các thiết bị khác. Nếu muốn thay đổi phải thực hiện đúng quy trình và đảm bảo an toàn.

➡️ Ngoài ra, khi dùng cầu trục cấp tải vào toa xe, người dưới đất phải đứng cách toa xe ít nhất là 3m.

➡️ Trên đây là một số nguyên tắc vận hành xe nâng an toàn mà bạn có thể tham khảo. Khi sử dụng các thiết bị xe nâng người lái hãy lưu ý đến những vấn đề này để có quá trình vận hành đảm bảo và đạt hiệu quả tốt nhất!

BÍ KÍP LÁI XE NÂNG AN TOÀN CHO NGƯỜI MỚI HỌC

Tổng hợp một số thông tin hữu ích dành cho những người mới học lái, để có thể điều khiển chiếc xe nâng một cách an toàn và chính xác nhất.

➡️ Việc vận hành xe nâng đối với những tài xế đã có thâm niên và kinh nghiệm dày dặn quả thực khá dễ dàng. Tuy nhiên đối với những người mới lái và chưa có kinh nghiệm cũng như chưa có các kiến thức cơ bản thì đó sẽ là một việc khá khó khăn, đòi hỏi phải được hướng dẫn một cách kỹ càng và thật tỉ mỉ.

➡️ Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam xin liệt kê một số kiến thức cơ bản về cách vận hành xe nâng. Các “tay lái non” có thể bỏ túi những bí kíp này mỗi khi điều khiển xe.

Khi lái xe nâng hàng chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

➡️ Chắc chắn rằng khu vực xung quanh đã an toàn trước khi khởi động và di chuyển xe nâng.

➡️ Nâng càng nâng lên cách mặt đất khoảng cách vừa phải, đảm bảo khi ngồi trên xe nâng có thể quan sát được càng  xe.

➡️ Lái xe nâng hàng bạn cần chỉnh cần số ở chế độ tiến hoặc lùi trước khi tăng tốc. Khi xe hoạt động trong môi trường trong nhà xưởng, kho bãi cần chú ý tốc độ vận hành vừa phải 5km/h là hợp lý nhất.

➡️ Trong khi đạp bàn đạp cắt số / thắng , kéo cần số tiến lùi về phía trước hoặc phía sau. Sau đó, thả thắng tay và thả bàn đạp cắt số / thắng trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.

➡️ Việc sang số liên tục giúp động cơ hoạt động uyển chuyển và hài hòa, đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ cho xe.

➡️ Tuyệt đối không nâng hạ càng nâng trong lúc di chuyển nhanh. Việc này đặc biệt nguy hiểm cho những người xung quanh và hàng hóa

➡️ Không cho những ai không liên quan lên xuống xe trong quá trình xe di chuyển có thể gây nguy hiểm cho người và hàng hóa.

Sau khi hoàn thành công việc cần lưu ý:

➡️ Đỗ xe đúng vị trí quy định không ảnh hưởng đến việc đi lại của con người phương tiện khác

➡️ Đảm bảo các công tắc điện được tắt chìa khóa được rút khỏi ổ khóa

➡️ Di chuyển càng nâng về vị trí an toàn nhất cho con người và phương tiện qua lại

➡️ Kiểm tra hệ thống phanh giúp cố định xe tại vị trí đỗ xe

Để đảm bảo an toàn bạn phải tránh những tình trạng như sau:

➡️ Không được phép vận hành xe nâng khi xe đang phải chờ đến 2 tài xế, bởi xe nâng chỉ được thiết kế cho một người ngồi, trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ ngồi an toàn gây ra nguy hiểm cho cả 2 người.

➡️ Những người không có phận sự không được ngồi chung buồng lái xe nang, trong khi tài xế đang vận hành xe.

➡️ Những người mới tập lái phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn một cách an toàn và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. những tài xế có thâm niên cũng phải có những kiến thức và hỗ trợ thật tốt cho những tài xế mới vào nghề.

➡️ Không được phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng hàng trong khi động cơ vẫn đang hoặt động.

➡️ Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống mức thấp nhất tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hoặc chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận nhất trong trường hợp xe đang ở trên dốc.

➡️ Phải đảm bảo hàng hóa trên xe nâng đã được cố định một cách an toàn và sẽ không xẩy ra những tình trạng như đổ hay sụt hàng hóa trong quá trình di chuyển.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

Điện thoại: 0966.33.55.00

Email: truongkythuatmiennam@gmail.com

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ: Xem Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!