Chương Trình Học Vận Hành Thiết Bị Áp Lực

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

Đăng Ký Học Và Lấy Chứng Chỉ Vận Hành Thiết Bị Áp Lực Toàn Quốc: 0966335500

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒ ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦ ⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒⇒ ♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦ ⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐⇐

TẠI SAO CHỌN TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

➡️ Đội ngũ chuyên gia có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực dạy vận hành thiết bị áp lực sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong công việc đem lại nhiều thông tin bổ ích cho học viên.

➡️ Giáo án được biên soạn, xây dựng theo hướng cải tiến, không ngừng cập nhật kiến thức mới nhưng vẫn đảm bảo nội dung theo chương trình chuẩn. Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam biên soạn 80% chương trình là thực hành.

➡️ Mức học phí của Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam thấp nhất hiện nay và có rất nhiều gói học Phí cho các bạn lựa chọn. Trường còn có các chương trình miễn phí học phí cho học viên gặp khó khăn và hỗ trợ chi phí ăn ở cho học viên.

➡️ Chứng chỉ đào tạo vận hành thiết bị áp lực, chứng chỉ sơ cấp vận hành thiết bị áp lực do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp có giá trị trên toàn quốc và có thời hạn vĩnh viễn. Chứng chỉ này là điều kiện làm việc vận hành thiết bị áp lực theo quy định.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ NGHỀ

➡️ Đơn đăng ký theo mẫu Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam

➡️ 2 Hình 3*4 và 2 hình 4*6

➡️ CMND photo không cần công chứng

➡️ Giấy khai sinh photo không cần công chứng

CHI PHÍ ĐĂNG KÝ HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ – THI CHỨNG CHỈ NGHỀ

➡️ Đối với học viên đăng ký học vận hành thiết bị áp lực mới từ đầu: Với mục tiêu là học lấy kiến thức làm việc và lấy chứng chỉ bổ xung hồ sơn 3.000.000VNĐ/Học viên – Đã bao gồm học phí, hồ sơ và chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Thời gian đào tạo các ngày trong tuần, Lúc nào cũng có lớp cho học viên học và thực tập.

➡️ Đối với học viên đã biết làm việc: Với mục tiêu chủ yếu là lấy chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực bổ xung hồ sơ 800.000VNĐ/Học viên – Có chứng chỉ sau 2 ngày. Học viên hỗ trợ học viên tại mọi tỉnh thành. Đăng ký để lấy chứng chỉ, bằng lái vận hành thiết bị áp lực 800k bạn liên hệ qua số điện thoại: 0966335500 sẽ được tư vấn 24/24.

➡️ Đào tạo theo hợp đồng: Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam nhận đào tạo theo hợp đồng cho doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Hợp đồng về thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo và chương trình đào tạo cho phù hợp với doanh nghiệp.

NỘI DUNG HỌC LÁI VÀ VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

➡️ Vận hành thiết bị áp lực gồm các kỹ năng như vận hành an toàn, thao tác kỹ thuật, nguyên lý, cấu tạo, chức năng, an toàn vận hành thiết bị áp lực.

➡️ Yêu cầu kỹ thuật, phương pháp kiểm tra và chăm sóc kỹ thuật tại các cụm chi tiết, bộ phận quan trọng của thiết bị áp lực.

➡️ Một số tài liệu kỹ thuật liên quan đến cẩu tháp mà mình quản lý vận hành.

➡️ Quy trình để vận hành thiết bị áp lực an toàn.

➡️ Các sự cố, tai nạn thường gặp trong quá trình vận hành thiết bị áp lực và hướng xử lý khắc phục.

➡️ Các quy định hiện hành về quản lý vận hành thiết bị áp lực.

➡️ Nội dung tổng hợp quy trình vận hành và thực hành nghiệp vụ vận hành thiết bị áp lực cho học viên cuối khóa.

THỜI GIAN HỌC VÀ LẤY CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

➡️ Thời gian dự kiến khai giảng: Ngày 12  và 24 hàng tháng

➡️ Thời lượng đào tạo được chia làm 3 lớp:

⇒ Lớp dành cho người biết lái và mục tiêu lấy chứng chỉ bổ xung hồ sơ: Đăng ký và kiểm tra thi tay nghề 01 ngày. Cấp chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực khi đạt.

⇒ Lớp cấp tốc dành cho đối tượng muốn nhanh và đi làm. Học viên được học với thời gian liên tiếp các ngày (Thời gian dự kiến khoảng 04 đến 07 ngày) Học viên học thực hành luôn và song song chỉ lý thuyết khi thực hành.

⇒ Lớp học từ căn bản: Học viên được đào tạo theo giáo trình của nhà trường và thời gian học 3-5-7 hoặc 2-4-6 thời lượng khoảng 03-06 tháng theo quy định.

➡️ Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam nhận đào tạo theo hợp đồng về mặt Thời gian, địa điểm, số lượng và chương trình đào tạo phù hợp theo nhu cầu học viên. Đăng ký để đào tạo theo hợp đồng theo số 0966335500.

VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

➡️ Văn bằng, chứng chỉ khi kết thúc khóa học là do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp. Văn bằng, chứng chỉ này có giá trị trên toàn quốc và là điều kiện để vận hành thiết bị áp lực, nâng lương lành nghề.

➡️ Văn bằng, chứng chỉ do Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam cấp áp dụng theo Quy định đào tạo vận hành vận thăng-lái vận thăng, mẫu chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực được áp dụng theo Thông tư 42/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy trình đạo tạo trình độ sơ cấp nghề, Thông tư 43/2015/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 10 năm 2015 về Quy định đào tạo thường xuyên. Thông tư 34 /2018/TT-BLDTBXH Bổ sung, điều chỉnh mẫu Phôi chứng chỉ sơ cấp – Bản sao chứng chỉ sơ cấp – Chứng chỉ đào tạo.

LƯU Ý CỦA NHÀ TRƯỜNG

➡️ Học viên cần lưu ý, cảnh giác với nhưng công ty, đơn vị nhỏ lẻ cấp chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực có thể không đúng theo quy định, và hoàn toàn có thể là chứng chỉ giả – Đăng ký học và thi chứng chỉ tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam xin liên hệ qua số: 0966335500 ( Hỗ trợ tư vấn 24/7. Kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết.)

➡️ Cách để có thể phòng tránh chứng chỉ giả, chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực không hợp lệ đơn giản nhất đó là tránh xa những đơn vị cấp chứng chỉ không uy tín, không có văn phòng làm việc, không có địa điểm đào tạo, không đưa ra chức năng đào tạo theo đúng quy định.

➡️ Và Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam là một trong những đơn vị đào tạo và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị áp lực uy tín nhất trên toàn quốc. Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam có nhiều web quảng cáo về khóa học nhưng tất cả đều đưa về web chính của nhà trường. Để đảm bảo về chất lượng và tránh mạo danh xin liên về web chính: http://kythuatmiennam.rdc.vn/

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÀ LIÊN HỆ

TRƯỜNG KINH TẾ KỸ THUẬT MIỀN NAM

Điện thoại: 0966.33.55.00

Email: truongkythuatmiennam@gmail.com

Địa chỉ đào tạo và tiếp nhận hồ sơ: Xem Tại Đây

HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT AN TOÀN VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG.

➡️ Mục đích, ý nghĩa của công tác ATLĐ, VSLĐ; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATLĐ, VSLĐ

➡️ Chế độ, chính sách của Nhà nước về ATLĐ, VSLĐ đối với người lao động

➡️ Điều kiện lao động, các yếu tố nguy hiểm, độc hại gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và biện pháp phòng ngừa.

➡️ Những kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động

➡️ Công dụng, cách sử dụng và bảo quản các phương tiện bảo vệ cá nhân phổ biến; các biện pháp tự cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc .

➡️ Các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn về thiết bị áp lực.

TỔNG QUAN VỀ THIẾT BỊ ÁP LỰC.

➡️ Khái niệm cơ bản về thiết bị áp lực➡️ Các thông số cơ bản , cấu tạo chi tiết thiết bị mà người học đang vận hành.

➡️ Các thiết bị phụ cơ cấu an toàn thiết bị mà người học đang vận hành ( van an toàn, áp kết, rơ le áp suất, các van và phụ kiện….).

CÁC YẾU TỐ NGUY HIỂM, CÓ HẠI KHI LÀM CÔNG VIỆC CÓ LIÊN QUAN ĐẾN THIẾT BỊ ÁP LỰC

➡️ Các khái niệm, nguyên nhân và các biện pháp phòng ngừa đối với các sự cố cơ bản có liên quan đến thiết bị áp lực: 1) Nổ vỡ. 2) Xì hở, rò rỉ

➡️ Đánh giá các nguy cơ do các yếu tố đó gây ra.

KỸ THUẬT AN TOÀN LAO ĐỘNG, VỆ SINH LAO ĐỘNG KHI VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC

➡️ Kỹ thuật an toàn lao động khi làm việc với thiết bị áp lực.

➡️ Kỹ thuật vệ sinh lao động khi làm việc với thiết bị áp lực.

➡️ Biện pháp cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc liên quan đến công việc, thiết bị vận hành.

➡️ Người lao động, người quản lý vận hành TBAL nắm được nguyên lý làm việc của TBAL và các thiết bị phụ, hiểu được quy trình vận hành và xử lý sự cố.

➡️ Người lao động nhận biết được các yếu tố nguy hiểm trong quá trình vận hành TBAL, phân tích đánh giá các tình huống bất thường, sự cố thiết bị để vận hành một cách an toàn.

XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG SỰ CỐ SẢN XUẤT, SƠ CỨU TAI NẠN LAO ĐỘNG KHI VẬN HÀNH THIẾT BỊ ÁP LỰC.

➡️ Các bước trong quy trình vận hành, trông coi xử lý sự cố thiết bị, các biện pháp ngăn ngừa sự cố, tai nạn .
➡️ Quy trình vận hành và xử lý sự cố cụ thể. Yêu cầu về ghi chép nhật ký vận hành, bảo dưỡng sửa chữa.
➡️ Quy trình cô lập khi ngừng sử dụng để bảo dưỡng, sửa chữa.
➡️ Các công việc cần thiết để chuẩn bị, phục vụ công tác kiểm tra, kiểm định: nội dung tài liệu kỹ thuật, công tác vệ sinh, yêu cầu thử nghiệm.

KIỂM TRA, SÁT HẠCH KẾT THÚC KHÓA HUẤN LUYỆN.

➡️ Ban Giảng huấn của chương trình huấn luyện là giảng viên của cục an toàn, các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm về an toàn lao động, vệ sinh lao có tâm huyết góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ an toàn lao động của người Việt so với bạn bè đồng nghiệp trên khắp thế giới.

Tổ chức huấn luyện an toàn thiết bị áp lực Nghị định 44/2016

Huấn luyện an toàn thiết bị áp lực

Thiết bị áp lực là bất kỳ thiết bị hay hệ thống nào làm việc với chất khí hay chất lỏng có áp suất cao hơn áp suất của khí quyển. Những sự cố xảy ra khi vận hành thiết bị áp lực; đều đi kèm theo những tai nạn gây thương tích thậm chí là chết người cực kỳ nghiêm trọng. Để có thể giảm thiếu tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Thì việc huấn luyện an toàn vận hành thiết bị áp lực là điều cực kỳ cần thiết.

Thiết bị áp lực là gì ?

Thiết bị áp lực là gì?. Đó chính là bất kỳ thiết bị hay hệ thống nào làm việc với chất khí hay chất lỏng có áp suất cao hơn áp suất của khí quyển. Theo những quy phạm về an toàn hiện nay thì những thiết bị có áp suất trên 0,7 kG/cm2; đồng thời có tích số áp suất với thể tích tối thiểu bằng 200 (kG/cm2 x lít) thì sẽ được gọi là thiết bị áp lực.

Thiết bị áp lực được chia thành những loại sau đây:

➡️ Những thiết bị không bị đốt nóng: Các lọai bình như xitec, bể, thùng chứa, bình chứa không khí nén…; Các chai có chứa khí hóa lỏng như gas freon, gas LPG, gas NH3…; các chai có chứa khí nén như CO2, oxy, axetylen,… và các ống dẫn môi chất có áp suất.

➡️ Những thiết bị đốt nóng như lò hơi, nồi hơi và các bộ phận của lò hơi, nồi hơi, các balông hơi, nồi sấy, nồi đun điện, nồi hấp,…; những thiết bị này được đốt nóng lên nhờ nguồn nhiệt từ điện, từ ngọn lửa trực tiếp, do môi chất bên trong hay do khói có nền nhiệt cao.

Các loại thiết bị áp lực này cần phải kiểm định kỹ lưỡng trước khi đưa vào hoạt động sản xuất thực tế; hay khi đã xảy ra cuộc sửa chữa lớn hay xảy ra sự cố nghiêm trọng. Ngoài ra, dù là trong thời gian nào, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đều hoàn toàn có thể yêu cầu kiểm định chất lượng của thiết bị áp lực. Thời hạn kiểm định thiết bị áp lực định kỳ thường là 3 năm.

Vì sao cần phải tham gia học an toàn thiết bị áp lực ?

Mặc dù làm việc với những thiết bị bình thường đã có thể xảy ra rất nhiều rủi ro thì có lẽ khi làm việc với những thiết bị áp lực thì nguy hiểm nó còn cao hơn gấp bội. Những sự cố xảy ra trong khi vận hành thiết bị áp lực luôn luôn đi kèm với những tai nạn gây chấn thương thậm chí là gây chết người nghiêm trọng. Để có thể giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra này thì cần thiết phải có các khóa học chứng chỉ an toàn áp lực thuộc nhóm 3 theo nghị định 44/2016 về ATLĐ.

Ngoài ra, việc tham gia những khóa học chứng chỉ an toàn áp lực là điều kiện cần thiết, là quy định của pháp luật hiện hành đối với nhà quản lý, đối với người lao động trong lĩnh vực có liên quan đến thiết bị áp lực.

Cơ sở pháp lý

Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam thực hiện tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện an toàn thiết bị áp lực cho những học viên có nhu cầu theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Luật an toàn vệ sinh lao động.

Đối tượng huấn luyện

Những đối tượng tham gia học chứng chỉ an toàn áp lực bao gồm:

➡️ Những người sửa chữa, vận hành, bảo dưỡng thiết bị áp lực

➡️ Những người thực hiện công tác an toàn lao động

➡️ Những người làm việc với các thiết bị áp suất

Nội dung đào tạo an toàn áp lực nhóm 3

Quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động

➡️ Tổng quan về ý nghĩa cũng như mục đích của an toàn vệ sinh lao động

➡️ Quyền và nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động về việc chấp hàng các quy định an toàn vệ sinh lao động

➡️ Chế độ, chính sách của Nhà nước về vấn đề an toàn vệ sinh lao động đối với đối tượng người lao động

➡️ Môi trường, những yếu tố độc hại, nguy hiểm là nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn lao động, những biện pháp cụ thể để phòng tránh rủi ro khi làm việc tại cơ sở

➡️ Kiến thức tổng quan về việc an toàn vệ sinh lao động

➡️ Công dụng, ý nghĩa, cách sử dụng, bảo quản phương tiện bảo hộ lao động phổ biến, các giải pháp cải thiện điều kiện lao động của người lao động.

Giới thiệu chung về thiết bị áp lực

➡️  Những thông số kỹ thuật của một loại thiết bị áp lực như: môi chất, dung tích, nhiệt độ thiết kế, nhiệt độ làm việc, áp suất thiết kế,áp suất làm việc cho phép,…

➡️  Những yêu cầu cơ bản đối với các loại vật liệu chế tạo, kiểm soát chế tạo và chất lượng mối hàn khi thực hiện chế tạo bình áp lực, đường ống.

➡️  Cấu tạo chi tiết của thiết bị áp lực và các đặc tính an toàn, đặc tính cháy nổ của môi chất làm việc.

➡️  Những loại thiết bị phụ, cơ cấu đo kiểm của thiết bị áp lực như áp kế, van an toàn, mức lỏng kê, áp suất, rơ-le, các van xả, van khóa, van một chiều,…

Các mối nguy hiểm khi làm việc với thiết bị áp lực

Giới thiệu, mô tả về các mối nguy hiểm khi làm việc với thiết bị áp lực như như xì hở, nổ vỡ, rò rỉ… Nguyên nhân, giải pháp khắc phục sự cố an toàn

Yêu cầu kỹ thuật an toàn lao động khi sử dụng thiết bị áp lực

➡️  Yêu cầu về quyền lợi, trách nhiệm, bồi dưỡng, kiểm tra,… của người vận hành, sử dụng thiết bị áp lực.

➡️  Yêu cầu về việc giám sát, kiểm tra, kiểm định thiết bị áp lực đang được vận hành.

Xử lý sự cố và sơ cứu tai nạn lao động khi sử dụng thiết bị áp lực

➡️  Quy trình vận hành, xử lý rủi ro cụ khi sử dụng thiết bị áp lực.

➡️  Quy trình ngừng sử dụng để sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị áp lực.

➡️  Những công việc cần thiết để chuẩn bị tài liệu, thử nghiệm, vệ sinh nhằm phục vụ cho việc giám sát, kiểm tra.

Huấn luyện an toàn vận hành thiết bị áp lực tại VĐT&BDCBXD

Đến với khóa học chứng chỉ an toàn áp lực nhóm 3 của VĐT&BDCBXD, các học viên sẽ được học những kiến thức bổ ích, cần thiết và cực kỳ quan trọng trong quá trình sử dụng, vận hành và bảo quản thiết bị áp lực.

Đặc biệt, giảng viên giảng dạy tại VĐT&BDCBXD còn là những người:

➡️ Có đầy đủ kinh nghiệm về việc giảng dạy cũng như những kiến thức thực tiễn về vấn đề an toàn vệ sinh lao động.

➡️ Luôn luôn cập nhật những phương pháp giảng dạy trực quan tốt nhất, dễ hiểu nhất để học viên có thể tiếp thu được những kiến thức hơi khó hiểu một cách dễ dàng nhất.

➡️ Có tinh thần trách nhiệm, có lòng nhiệt huyết

Khi tham gia học chứng chỉ an toàn áp lực nhóm 3 tại VĐT&BDCBXD, học viên sẽ thu được những lợi ích sau đây:

➡️ Hiểu được các nguy cơ có thể xảy ra khi làm việc với những thiết bị áp lực.

➡️ Nắm được cơ chế, tính chất hoạt động, các sử dụng thiết bị áp lực một cách an toàn

➡️ Được cấp chứng chỉ an toàn áp lực nhóm 3

➡️ Được tiếp xúc với phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động, dễ hiểu

➡️ Được các giảng viên có nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm giảng dạy

➡️ Được tư vấn hỗ trợ miễn phí kể cả sau khi hoàn thành khóa học

Học phí là trọn gói, vì thế học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào

Chúng tôi hoàn toàn có thể thiết kế những khóa học viên theo nhu cầu của khách hàng.

Khoá học chứng chỉ an toàn áp lực nhóm 3 của VĐT&BDCBXD sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích về thiết bị áp lực, những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, vận hành thiết bị áp lực, chính vì thế đây là một khóa học cực kỳ bổ ích và cần thiết cho những người hoạt động trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!